Skip to content
Home » Hiện tượng thú vị và hiếm gặp: Thất tinh hội ngộ Mặt trăng

Hiện tượng thú vị và hiếm gặp: Thất tinh hội ngộ Mặt trăng

Hiện tượng thú vị và hiếm gặp: Thất tinh hội ngộ Mặt trăng

Hiện tượng thú vị và hiếm gặp: Thất tinh hội ngộ Mặt trăng

Bảy hành tinh gồm sao Kim, sao Mộc, sao Thủy, sao Hỏa, sao Thổ, sao Thiên Vương, sao Hải Vương và Mặt trăng sẽ cùng ‘trình diễn’ trên bầu trời từ ngày 17 đến 27-6. Nếu bỏ lỡ dịp này, bạn sẽ phải đợi đến năm 2040.

Theo National Geographic, “dạ hội” cực hiếm này có sự xuất hiện của 5 hành tinh mà con người dễ dàng phát hiện bằng mắt thường gồm sao Kim, sao Mộc, sao Thủy, sao Hỏa, sao Thổ và hai hành tinh mờ hơn là sao Thiên Vương và sao Hải Vương.

Trong sự kiện này, sao Kim sẽ sáng rực rỡ nhất, còn sao Thủy mờ nhất. Trong khi đó sao Thiên Vương và sao Hải Vương khá mờ, vì vậy bạn sẽ cần ống nhòm để nhìn thấy chúng.

Các góc nhìn đẹp nhất sẽ tập trung xung quanh vùng nhiệt đới và Nam bán cầu, nơi các hành tinh sẽ bay lên cao hơn trên bầu trời sớm mai.

Tuy nhiên, dù bạn đang ở đâu, tốt nhất hãy tìm một khu vực mà tầm nhìn không bị cản trở về đường chân trời phía đông khoảng 30 phút đến 1 giờ trước khi mặt trời mọc ở địa phương.

See also  ขับบิ๊กไบค์เติมน้ำมัน 100บ. ได้เยอะมั้ย? ไปดู | เติม hon 100 ได้ เท่าไร | ข้อมูล เกมออฟไลน์ ผู้เล่นหลายคนมากที่สุด

Để tìm thấy các hành tinh, người xem chỉ cần nhìn vào Mặt trăng lưỡi liềm sáng. Bắt đầu từ ngày 17-6, khi Mặt trăng xuất hiện gần sao Thổ, nó sẽ đóng vai trò là kim chỉ nam.

Những ngày quan sát thú vị là 18-6, khi Mặt trăng ở gần sao Thổ nhất, và ngày 20-6, khi Mặt trăng kết đôi với sao Hải Vương.

Ngày 21-6, người xem sẽ nhìn thấy Mặt trăng kết hợp với sao Mộc và ngày 22-6 sẽ có cuộc gặp giữa Mặt trăng với sao Hỏa.

Đến ngày 24-6, Mặt trăng sẽ kết đôi với sao Thiên Vương. Những người quan sát bầu trời tinh tường cũng sẽ nhận thấy rằng nó sẽ xuất hiện chính xác ở giữa sao Kim và sao Hỏa.

Vào ngày 26-6, Mặt trăng sẽ có cuộc “chạm trán” gần khá bắt mắt với sao Kim – hành tinh sáng nhất trên bầu trời. Cuối cùng, Mặt trăng sẽ kết thúc chuyến thăm của nó với sao Thủy vào ngày 27-6.

See also  สุ่มเว็บ GemOver สุ่มบัตรการีน่าและบัตรทรู จะคุ้มไหม!! มาดูกัน❤ | สุ่ม ท รู | กวีนิพนธ์ เกมทั่วไป ดีที่สุด

Bức tranh toàn cảnh sẽ đặc biệt ấn tượng vì các hành tinh sẽ xuất hiện tụm lại gần nhau. Và nếu bỏ lỡ cảnh tượng này, bạn sẽ phải đợi đến năm 2040 để chứng kiến nó lần nữa.

Năm hành tinh xếp hàng trên bầu trời lúc bình minh gồm Sao Thủy, Sao Kim, Sao Hỏa, Sao Mộc và Sao Thổ. Người yêu thiên văn có thể quan sát hiện tượng này lúc bình minh từ 23-25/6.
Hiện tượng thú vị và hiếm gặp: Thất tinh hội ngộ Mặt trăng

Ở Bắc bán cầu đã chính thức là mùa hè và một nửa hệ mặt trời sẽ xuất hiện. Trong thời gian còn lại của tháng 6, những người ngắm sao sẽ có thể nhìn thấy năm hành tinh xếp hàng trên bầu trời lúc bình minh gồm Sao Thủy, Sao Kim, Sao Hỏa, Sao Mộc và Sao Thổ. Đáng chú ý, các hành tinh sẽ xuất hiện theo thứ tự gần với mặt trời và sao Thủy có thể được nhìn thấy gần đường chân trời nhất, trong khi các ngôi sao khác nằm gọn trên bầu trời phía nam và phía đông.

See also  เกมส์แต่งตัวนักร้อง | เกมส์ แต่งตัว นัก ร้อง | กวีนิพนธ์ เกมทั่วไป ผู้เล่นหลายคนมากที่สุด

Từ thứ Năm (23/6) đến thứ Bảy (25/6), Mặt trăng cũng sẽ tham gia vào cuộc diễu hành của các hành tinh, tạo ra một cuộc diễu hành các thiên thể đặc biệt hiếm có. Theo trang web Space.com, sự liên kết hành tinh như thế này đã không xảy ra kể từ ngày 5 tháng 3 năm 1864, tức là 158 năm trước.

Mặc dù sự liên kết của 5 hành tinh này đã được hiển thị trong phần lớn tháng 6, nhưng chế độ xem được cải thiện đáng kể trong vài tuần cuối cùng của tháng.

Quá trình bắt đầu một chút sau nửa đêm khi sao Thổ có thể nhìn thấy bằng mắt thường, tiếp theo là sao Mộc, sao Hỏa và sao Kim trong những giờ tiếp theo. Khoảng 30 phút trước khi mặt trời mọc, sao Thủy là sao cuối cùng cũng tham gia nhóm, hoàn thành việc “ xếp hàng” trên bầu trời.

Hiện tượng thú vị và hiếm gặp: Thất tinh hội ngộ Mặt trăng

Leave a Reply

Your email address will not be published.